Cách vệ sinh dây da đồng hồ

day-dong-ho-da-ca-sau-mr-luu4
73 / 100

Cách làm sạch – vệ sinh dây da đồng hồ

Da là một lựa chọn vật liệu cho quần áo, giày dép và phụ kiện trong hàng ngàn năm, được tôn sùng vì phong cách cổ điển rất phù hợp cho những dịp trang trọng, cũng như trang phục thường ngày.

Nhiều đồng hồ đi kèm với dây đeo bằng da từ màu đen và nâu truyền thống đến màu sắc tươi sáng hiện đại hơn.

Một phần của việc chăm sóc cho đồng hồ của bạn bao gồm làm sạch dây da. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm sạch dây da đồng hồ đúng cách để giữ cho nó trông đẹp và ngăn ngừa mọi hư hỏng.

Tại sao dây da đồng hồ đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt?

Da là một vật liệu độc đáo đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt để làm sạch nó.

Da hấp thụ mồ hôi và bụi bẩn đi kèm với việc sử dụng thường xuyên và có thể nhạy cảm với chất lỏng. Chất liệu này cũng nhạy cảm với các yếu tố khác, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc nhiệt, có thể gây nứt.

Day-dong-ho-da-ca-sau-handmade-mrluu13

Dưới đây, cách làm sạch – vệ sinh dây da đồng hồ của bạn:

Bước 1. Tháo dây đeo

Tháo dây đeo khỏi đồng hồ trước khi làm sạch nó. Điều này giúp bảo vệ vỏ đồng hồ và mặt số.

Bước 2. Lau dây da bằng vải khô

Trước khi có bất kỳ chất lỏng liên quan, lau sạch dây đeo bằng vải khô. Điều này nhẹ nhàng loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn đã bám trên dây đeo có khả năng làm trầy xước bề mặt da trong quá trình làm sạch chuyên sâu hơn. Chọn một miếng vải mềm – vải sợi nhỏ hoặc mịn là những lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bước 3. Rửa dây da đồng hồ bằng xà phòng

Bước tiếp theo là làm sạch dây đeo kỹ hơn bằng xà phòng. Một loại xà phòng nhẹ là tốt nhất, vì các công thức được tìm thấy trong xà phòng có tính tẩy mạnh có thể làm khô và thay đổi màu sắc, bề mặt của da (có thể sử dụng kem đánh răng hoặc sữa rửa mặt không có hạt).

Làm ẩm một miếng vải và cho một lượng nhỏ xà phòng vào nó. Vải phải ẩm, nhưng không ướt nước, để tránh thấm ướt làm hỏng da.

Nhẹ nhàng lau bên trong và bên ngoài của dây da bằng vải ẩm, sử dụng các chuyển động tròn nhỏ trên bề mặt da.

Bước 4. Loại bỏ lượng xà phòng dư 

Sau khi làm sạch dây đeo, rửa sạch vải dưới vòi nước cho đến khi hết xà phòng. Vắt kiệt nước thừa từ vải. Sau đó lau nhẹ dây đeo da bằng vải ẩm sạch để loại bỏ tất cả cặn xà phòng khỏi dây da đồng hồ.

Bước 5. Để dây da đồng hồ khô

Sau khi xà phòng được loại bỏ, hãy để dây đeo khô tự nhiên.

Không đặt dây đeo dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc sử dụng máy sấy tóc để làm khô gãy dây đeo.

Bước 6. Sử dụng dầu hoặc xi dưỡng da

Khi dây da đồng hồ của bạn đã khô, bạn nhỏ vài giọt dầu dưỡng da được chỉ định trên bao bì hoặc xi dưỡng vào một miếng vải sạch. Nhẹ nhàng chà dây đeo da với vải và để khô.

Hãy chắc chắn rằng dầu dưỡng bạn sử dụng là cho đồ trang sức, đồng hồ, quần áo hoặc phụ kiện: dầu dưỡng da cho đồ nội thất và đồ công nghiệp có thể sẽ quá khắc nghiệt khi tiếp xúc với dây da của bạn.

day-dong-ho-da-ky-da-navy-handmade-mrluu5

Bao lâu bạn nên làm sạch dây đeo da của bạn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một thói quen để làm sạch dây đeo da mà bạn thường sử dụng, một lời khuyên tốt là nên làm sạch dây đeo 4-6 tuần một lần. Thực hiện theo các bước trên để làm sạch dây đeo của bạn. Dầu dưỡng hoặc xi dưỡng da bạn có thể sử dụng thường xuyên hơn để vệ sinh nhẹ và cung cấp thêm độ ẩm cho da.

Việt Nam thuộc vùng khí hậu nóng ẩm, bạn có thể muốn xem xét việc vệ sinh dây da đồng hồ thường xuyên hơn do mồ hôi. Tương tự, dây da có thể yêu cầu làm sạch thường xuyên hơn trong những tháng mùa hè.

Để dây đồng hồ da có thể bền hơn, quá trình sử dụng bạn nên hạn chế tiếp xúc nước, chất lỏng và các hoá chất. Bề mặt da có thể được xử lý chống thấm nhưng nước vẫn có thể thấm theo đường chỉ vào bên trong.

Bạn có thể tham khảo một số Dây da đồng hồ Handmade tại đây.

Nếu bạn cần hỗ trợ liên hệ:
SĐT: 0909.216.947
FB: fb.com/mr.luu.leather
Đ/c: 263 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Tp.HCM

# Code Mr.Luu