9 / 100

Liên hệ chúng tôi

Về chúng tôi

Mr.Luu – Handmade Leather Crafts

Để hoàn thiện một sản phẩm thủ công, ngoài tình yêu lao động, tính kỷ luật khắc kỷ còn là quá trình không ngừng tư duy về cải tiến kỹ thuật.

Bén duyên với nghề từ năm 2014, với đam mê nghiên cứu kỹ thuật và sự kỷ luật tự thân, vợ chồng chúng tôi (Lưu Trang) khởi đầu với thương hiệu Mr.Luu từ việc nghiên cứu những sản phẩm nhỏ bé nhưng yêu cầu cao về mức độ hoàn thiện.

Tôi đã làm quen và nhận ra điểm đặc biệt trong tư duy thiết kế, đó là: chi tiết và tính thực dụng. Điều đó khác hẳn quan niệm truyền thống về nghề da thủ công tại Việt Nam hàng chục năm qua, vốn vẫn lấy phong cách hầm hố, bụi bặm làm quy chuẩn.

Không phải ồn ào hay khoa trương, hàng ngày, chúng tôi cùng những người thợ thủ công tại Mr.Luu vẫn miệt mài với công việc chế tác những sản phẩm từ da thuộc của mình. Tất cả được thực hiện bằng tay, từ căn chỉnh rập, chọn vân đẹp, cắt da, tỉ mỉ khâu từng mũi kim, tạo dáng sản phẩm…Phải mất hàng giờ đồng hồ cho mỗi công đoạn tưởng chừng đơn giản. Đôi khi tôi thấy điều này thật thú vị, khi mà thế giới đang ngập tràn các mặt hàng sản xuất hàng loạt bằng máy móc.

Một người thợ cũng cần tuân thủ những quy tắc, đó là: sự tập trung, bền bỉ và trách nhiệm. Có lẽ bởi chính quan điểm này đã tạo nên đặc trưng sản phẩm cũng như cách thức làm việc tại Mr.Luu.

Những sản phẩm của Mr.Luu như dây đồng hồ, túi xách, thắt lưng, bao da điện thoại,… phần đa được chế tác từ những loại da quý hiếm từ các nhà thuộc da danh tiếng trên thế giới (Cá Sấu từ Pháp, Singapore; Thằn Lằn từ Thái Lan và Tây Ban Nha,…- những nguồn nguyên liệu tốt nhất hiện nay) nên mỗi sản phẩm đều mang những bộ vân duy nhất, thiết kế theo sở thích và yêu cầu của người sở hữu.

Mỗi sản phẩm có thể cần rất nhiều thời gian cho việc thử nghiệm, tinh chỉnh và hoàn thiện. Quy trình chế tác một sản phẩm, đơn cử như túi xách, thời gian hoàn thành có thể tiêu tốn đến hàng trăm giờ lao động. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết vẫn là lắng nghe để thật sự hiểu những nhu cầu của khách hàng, giúp đáp ứng đúng mong muốn, mang lại sản phẩm bền bỉ & thoải mái khi sử dụng.

Tôi tâm niệm rằng, niềm đam mê lao động là điều kiện giúp vợ chồng tôi khởi tạo và phát triển thương hiệu Mr.Luu đến ngày hôm nay*. “Lợi nhuận quan trọng, nhưng không phải là mục tiêu cao nhất. Nếu xem khách hàng như chiếc ví tiền, tôi sẽ không bao giờ có những người bạn, người thầy thực sự. Tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất của sản phẩm thủ công tạo ra từ đôi tay người thợ Việt”.

Contact

map pin 2 fill 1

Address

263 Nguyễn Thiện Thuật, P1, Q3, Tp.HCM

phone fill 1

Call Us

Hotline:

0909.216.947

mail fill 1

Email

Office:
mrluuhandmade@gmail.com