Da Kỳ Đà – Cá Sấu trên cạn

da-ky-da-indo-handmade-mrluu2

Da Kỳ Đà là một trong những dòng da quý hiếm, được xem như là hiện thân của Cá Sấu trên cạn, đôi khi còn được gọi là da Thằn Lằn.

Da Cá Sấu được biết đến rộng rãi là chất liệu thời trang hàng đầu về độ bền và tính thẩm mỹ, da Trăn và da chân Đà Điểu là một lựa chọn phổ biến, nhưng bạn không thường nghe nhiều về các dự án thời trang lớn sử dụng da Kỳ Đà.
Tuy nhiên, mặc dù không được quảng cáo rầm rộ như da bò sát kỳ lạ khác, da Kỳ Đà là một vật liệu kỳ lạ vô cùng hữu ích và linh hoạt có thể được sử dụng cho giày, túi xách, thắt lưng và nhiều sản phẩm khác.

day-apple-watch-da-ky-da-handmade-mrluu4701
Dây đồng hồ Apple Watch 

 

vi-nam-nho-gon-da-ky-da-navy-handmade-mrluu2
Ví nam nhỏ gọn


Tại sao bạn không lựa chọn da Kỳ Đà trong dự án tiếp theo của bạn? Dưới đây là một vài lý do:


# 1: Giống

Một trong những lý do mà chúng tôi sử dụng thuật ngữ Kỳ Đà là thực sự có một vài loài khác nhau thuộc loại da này.
Có ba loại Kỳ Đà chúng ta thường được biết đến:

  • Kỳ Đà Teju, hay Tupinambis Merianae. Loài Kỳ Đà này đến từ các phần phía Nam của Nam Phi. Vảy của Kỳ Đà Teju nhỏ và gần như hình vuông, với vảy hình chữ nhật lớn hơn dọc theo bụng. Giống như một con trăn, da Teju đã có các mẫu màu không đều thay đổi theo phân loài.
  • Kỳ Đà Ring hay Varanus Salvator. Đến từ Indonesia, Kỳ Đà Ring có một loạt các mẫu màu tròn nhỏ trong vảy của nó, do đó có tên. Giống như Kỳ Đà Teju, vảy Kỳ Đà Ring có kích thước nhỏ và vuông, với vảy lớn hơn, hình chữ nhật hơn dọc theo bụng.
  • Kỳ Đà sông Nile, hay Varanus Niloticus. Hầu hết được tìm thấy ở Sudan, Kỳ Đà sông Nile có quy mô nhỏ hơn so với Kỳ Đà Ring và Teju. Vảy bụng trên các da này vẫn lớn hơn và hình chữ nhật hơn so với vảy lưng.

Mặc dù các vảy này đều có những điểm tương đồng như về kích thước của vảy, các màu riêng lẻ khác nhau và hình dạng của vảy có thể khác nhau một cách tinh tế. Điều này mang lại cho bạn sự đa dạng hơn khi đặt hàng.

bao-da-mobiado-3-gcb-da-ky-da-nau-mrluu1
Bao da Mobiado 3GCB 

 

# 2: Kích thước

Khi bạn nghe thấy từ Kỳ Đà, thì suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là bất kỳ số lượng bò sát nhỏ nào có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn, quá nhỏ để có thể trở thành một loại da kỳ lạ. Tuy nhiên, ba loài Kỳ Đà thường được sử dụng cho da quý hiếm lớn hơn thế nhiều.
Tất cả các loài Kỳ Đà Ring, Nile và Teju đều phát triển lớn, có kích thước ngang trung bình từ 24-29cm, có những con da to ngang từ 35-40cm, khiến chúng đủ lớn để phù hợp với hầu hết các các sản phẩm như ví, dây đồng hồ, bao da điện thoại, túi xách,…

da-ky-da-indo-handmade-mrluu8
Kỳ Đà Ring


#3: Màu sắc và vân da độc đáo

Các vảy dài, lớn trên bụng của hầu hết các da Kỳ Đà tương phản độc đáo với các vảy nhỏ hơn ở lưng và hai bên của da.  Và có xu hướng dày từ 0,4 đến 0,6 mm, mỏng hơn hầu hết các ngoại lệ khác. 

Ngoài ra, những con Kỳ Đà này không có hàm lượng canxi trong chúng làm cho chúng mềm hơn Cá Sấu và Cá Đuối gai độc. Điều này làm cho da có độ mềm, mịn, dẻo dai và linh hoạt. 
Đồng thời da Kỳ Đà có những màu sắc vân độc đáo, có loang màu một các tự nhiên vô cùng đặc sắc, không thể nhầm lẫn với bất kỳ dòng da nào khác.

bao-da-iphone-plus-da-ky-da-flip-cover-handmade1
Bao da iPhone hoa trắng
# Code Mr.Luu