Lịch sử của OMEGA

Day-dong-ho-omega-da-ca-sau-mrluu-6
27 / 100

OMEGA là thương hiệu đồng hồ lâu đời của Thuỵ Sỹ được biết đến trên toàn thế giới về sự chính xác, độc đáo và chất lượng.
Lịch sử của đồng hồ OMEGA được chia làm 4 giai đoạn:
– Giai đoạn 1848 – 1900
– Giai đoạn 1901 – 1950 
– Giai đoạn 1951 – 2000
– Giai đoạn 2001 – 2020

Giai đoạn 1848 – 1900

  1. Xưởng đầu tiên
Năm 1848 một thợ đồng hồ trẻ tên là Louis Brandt mở một xưởng nhỏ tại ngôi làng nhỏ La Chaux-de-Fonds Thuỵ Sỹ. Tại biệt thự của gia đình, khi Brandt 23 tuổi bắt đầu công ty với tên gọi OMEGA.
Brandt có đam mê nồng nhiệt với sự chính xác và mong muốn phát triển mẫu đồng hồ chính xác nhất có thể. 
Sau vài năm, danh tiếng của Brandt được biết đến về loại đồng hồ có chất lượng cao trong giới người dân Thuỵ Sỹ, sau đó là cả Châu Âu.
 
  1. Sự kế nghiệm
Sau khi Louis Brandt chết năm 1879, hai người con của ông là Louis-Paul và César tiếp quản việc kinh doanh của gia đình, được truyền cảm hứng từ niềm đam mê của cha mình về sản xuất đồng hồ.
Với sự hiểu biết ít ỏi của mình, họ đã đi đến quyết định thay đổi ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ mãi mãi.
 
  1. Ngôi nhà mới
Dưới cái tên mới Louis Brandt & Fils, công ty đang phát triển chuyển từ  La Chaux-de-Fonds đến thành phố đông đúc và tấp nập hơn là Biel/Bienne.
 
  1. Dòng sản phẩm đầu tiên
Năm năm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới tại Biel/Bienne, anh em nhà Brandt lần đầu tiên cho ra mắt bộ sản phẩm “Labrador”. 
Đây là một khởi đầu mạnh mẽ cung cấp nền móng cho sự phát triển vượt bậc ngành sản xuất đồng hồ trên dưới 10 năm sau đó.
 
  1. Đồng hồ đeo tay đầu tiên
Nổi bởi thành công với chuyển động “Labrador”, anh em nhà Brandt đi đến quyết định làm đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới.
Một phiên bản thu gọn tuyệt vời của đồng hồ bỏ túi, với chi tiết nhỏ và phức tạp hơn.
Đây là chiếc duy nhất từng được sản xuất, chiếc đồng hồ độc đáo này đã được ngưỡng mộ rộng rãi kể từ khi ra mắt ấn tượng trên thế giới vào năm 1892
 
  1. OMEGA ra đời
Đánh dấu một bước tiến vượt bậc, anh em nhà Brandt đã cho ra đời một loại đồng hồ tầm cỡ mới vào năm 1894 đã trở thành tên tuổi của công ty nổi tiếng – cỡ nòng 19li.
Được sản xuất hàng loạt bằng các phương pháp mới mang tính cách mạng, bộ chuyển động này đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho chế tác đồng hồ.
Nó không chỉ cực kỳ chính xác mà mọi thành phần đều có thể thay thế mà không cần sửa đổi bới bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ nào trên thế giới. 
Sự kết hợp giữa việc lên dây cót và cài đặt thời gian thông qua tâm và núm cũng là một bước đột phá và vẫn được sử dụng rộng rãi đến ngày nay.
Thành công lớn đến nỗi hai anh em đổi thên công ty thành OMEGA Watch Co. 
Đến năm 1903, OMEGA trở thành nhà sản xuất đồng hồ thành phẩm lớn nhất ở Thuỵ Sỹ và đảm nhận vai trò của cơ sở nghiên cứu và phát triển. 
 
1895. Lần đầu tiên công bố thương hiệu và biểu tượng OMEGA
Vị thần Hy Lạp cổ đại Chronos được hiển thị đang mang và chỉ tay với cây thương của mình về cái tên OMEGA được viết trên quả địa cầu, một biểu tượng của tính phổ quát.
OMEGA first publicity with its brand and symbol
 
1900. Giải thưởng tại UNIVERSAL EXPO 
OMEGA đã nhận được giải thưởng lớn tại Triển lãm quốc tế 1900 ở Paris, đây là vinh dự lớn nhất dành cho bất kỳ thương hiệu nào vào thời điểm đó.
Giải thưởng là minh chứng cho những tiến bộ mà OMEGA đạt được, côn nghệ của nó vượt trội hơn tất cả những công nghệ khác được trưng bày tại hội chợ trong thời điểm đặc biệt màu mỡ cho thành tựu khoa học.
 
 

Giai đoạn 1901 – 1950 

1905. Lần đầu tiên vào thể thao
OMEGA được chọn làm máy chấm công chính thức tại mười sáu sự kiện thể thao tại Thuỵ Sỹ và nước ngoài vào năm 1905.
1909. Cuộc đua khinh khí cầu đầu tiên
Năm 1909 OMEGA được vinh dự tổ chức giải Gordon Bennett Cup – một cuộc đua khinh khí cầu uy tín và nguy hiểm.
Đội chiến thắng trong ngày là EDgar W.Mix và Andre Roussel trong khinh khí cầu “America II” của họ. Bộ đôi này đã vượt qua đối thủ bằng cách đi 1.211,11km từ điểm xuất phát Zurich, Thuỵ Sỹ trong khoảng thời gian 35 giờ 7 phút.
 
1909. Muốn ra mắt thế giới
Được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu với những chiếc đồng hồ chất lượng cao, OMEGA đã mở rộng mạng lưới phân phối của mình để bao gồm tất cả sáu lục địa vào năm 1909.
 
 
  1. Sự ra đời của nghệ thuật DECO
Để phù hợp với thời đại và phát huy vai trò là nhà tiên phong thiết kế, OMEGA đã giới thiệu tuyển chọn những chiếc đồng hồ tại nơi khai sinh Art DECO vào năm 1925.
“Exposition Internationale des Arts Décoratifs et Industriels Modernes” tại Paris, OMEGA đã được vinh danh với Giải thưởng lớn.
Những chiếc đồng hồ đã mở ra một sự thay đổi đáng hoan nghênh trong ngành và giới thiệu một số hình thức thiết kế mang tính biểu tượng và được yêu thích nhất thế giới.
 
  1. Sáu trên sáu
Công việc khó khăn của những người thợ đồng hồ bậc thầy đã được đền đáp vào năm 1931 khi OMEGA lập kỷ lục về độ chính xác trong cả sáu lần thử nghiệm tại đài thiên văn Geneva.
Máy đo thời gian OMEGA được thử nghiệm giữ thời gian chính xác hơn, trong nhiều điều kiện hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác từng được sản xuất trước đây.
Cam kết của OMEGA đối với độ chính xác lập kỷ lục vẫn còn cho đến nay, được công nhận gần đây nhất vào năm 2014 khi Master Co-Axial tỏ ra đáng tin cậy đến mức được cấp chứng nhận chất lượng hoàn toàn mới.
 
  1. Bộ chuyển động tự động đầu tiên
Ảnh hưởng đến việc thiết kế các bộ chuyển động cho các thế hệ sau, OMEGA đã tạo mẫu bộ chuyển động tự động đầu tiên sử dụng hai quả nặng. 
Thiết kế mới này cho phép cuộn dây chuyển động theo cả hai hướng, cải thiện đáng kể hiệu suất cuộn dây. Những gì từng là một nguyên mẫu đã phát triển để trở thành tiêu chuẩn công nghiệp và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, cung cấp năng lượng cho nhiều loại đồng hồ cơ học. 
 
  1. Sự bắt đầu của luật lệ OLYMPIC
Bắt đầu truyền thống bấm giờ thể thao vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, OMEGA trở thành nhà sản xuất đồng hồ bấm giờ đầu tiên cho cả thế vận hội Olympic.
Sử dụng một nhà sản xuất đồng hồ duy nhất và 30 chiếc đồng hồ bấm giờ, OMEGA đã được giao phó tất cả các lĩnh vực thời gian ở Los Angeles vào năm đó.
Từ khởi đầu khiêm tốn này, OMEGA đã trở thành người bấm giờ chính thức ở hầu hết các thế vận hội.
Tại các sự khiện này, OMEGA đã giới thiệu nhiều đột phá về công nghệ và cải tiến thời gian hiện thành thể thao từ 1/10 giây vào năm 1932 lên 1/1000 giây ngày nay.
 
  1. Đồng hồ lặn đầu tiên
Chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn thương mại đầu tiên trên thế giới được OMEGA giới thiệu vào năm 1932. Được đặt tên là Marine, nó sử dụng một vỏ đôi khéo léo, được cấp bằng sáng chế được bịt kín bằng nút chai để giữ nước và các yếu tố tránh xa trái tim của đồng hồ. 
Tiếp tục cải tiến, OMEGA giới thiệu một móc cái để người đeo có thể điều chỉnh đồng hồ với cổ tay của họ một cách thoải mái.
OMEGA Marine đã trở nên thành công ngay lập tức và giúp làm cho một nghề rất nguy hiểm trở nên an toàn hơn.
 
Đi sâu hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào trước đây, nó đã được thử nghiệm thành công ở Hồ Geneva – không xa trụ sở chính của OMEGA – ở độ sâu 73m.
Thậm chí các cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm nghiêm ngặt hơn đã được thực hiện 5 năm sau đó và đã cho thấy đồng hồ này hoàn toàn không thấm nước ở độ sâu 135m.
 
  1. Trượt tuyết- Tính thời gian đầu tiên
Tại thế vận hội mùa đông Olympic Garmisch-Partenkirchen 1936, OMEGA đã tính thời gian cho cuộc thi trượt tuyết xuống dốc bằng một phương pháp mới lạ, sử dụng hai đồng hồ bấm giờ riêng biệt – một đồng hồ ở đầu và một đồng hồ ở kết thúc.
Thời gian bắt đầu và kết thúc của mỗi vận động viên trượt tuyết được ghi lại trên giấy sau đó tính toán trong văn phòng cuộc đua. Phương pháp mới này có những thách thức riêng cần vượt qua. Danh sách thời gian bắt đầu được chuyển xuống đường đua trong túi của các vận động viên trượt tuyết cạnh tranh. Nếu một vận đọng viên trượt tuyết bị ngã, thời gian bắt đầu của các vận động viên trượt tuyết tiếp tục có thể bị mất. OMEGA đã giải quyết vấn đề này tại thế vận hội Olympic sau đó với sự ra đời của công nghệ tế báo quang điện. 
 
  1. Nhà vô địch ngoài trời
Tài năng vượt trội sự cố chấp tại Thế vận hội Olympic Berlin 1936. Một người Mỹ đặc biệt nổi tiếng là vận động viên thành công nhất tại Thế vận hội, giành được bốn huy chương vàng. Nhà cầm quân của Đức thi đấu không ấn tượng, nhưng ngôi sao trẻ này lại được khán giả yêu thích. Vì các vận động viên phải tự đào hố xuất phát của mình trước mỗi cuộc đua bằng những chiếc xẻng nhỏ, nên ngay cả những cuộc chạy nước rút vinh quang nhất cũng có xuất phát khiêm tốn, nhưng các cuộc đua đã được tính giờ hoàn hảo bằng 185 chiếc đồng hồ bấm giờ của OMEGA.
 
  1. Đạt đến sự hoàn hảo
Một cỡ nòng 47,7 mm OMEGA do Alfred Jaccard điều chỉnh đã lập kỷ lục thế giới về độ chính xác 97,8 trên 100 điểm tại đài thiên văn Kew vào năm 1936. Chỉ còn cách độ hoàn hảo 2,2 điểm, kỷ lục này vẫn bất bại cho đến ngày nay.
Máy đo thời gian phá kỷ lục cùng với chứng nhận của nó, có thể được nhìn thấy tại Bảo tàng OMEGA ở quê hương của công ty Biel / Bienne, Thụy Sĩ.
 
  1. A Life – saving Detail 
Đồng hồ đeo tay OMEGA Medicus là mẫu đồng hồ đầu tiên của thương hiệu có kim giây trung tâm, làm cho nó lớn hơn và dễ đọc hơn. Được sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ hai để đo chính xác các xung, chiếc đồng hồ quan trọng này được gọi là “đồng hồ y tá”, vì sự trợ giúp của nó cho các nhân viên y tế trên chiến trường và trong bệnh viện.
Medicus cũng mang tính đột phá ở một khía cạnh khác: nó là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có dây đeo cổ tay được cố định bằng các bộ phận cố định ở giữa. Thanh lịch và tinh tế hơn so với các thiết bị đính kèm thông thường, hệ thống mới lạ này hiện đã trở nên phổ biến trong toàn ngành công nghiệp.
 
  1. Độ chính xác quân sự
Năm 1940, OMEGA được ủy nhiệm là nhà cung cấp đồng hồ lớn nhất duy nhất cho lực lượng vũ trang Anh và các đồng minh của lực lượng này. Để đáp ứng yêu cầu về khối lượng và độ chính xác của đơn đặt hàng, OMEGA đã phải theo dõi nhanh những tiến bộ của mình trong lĩnh vực đồng hồ chống nước, chống va đập và chống từ tính thông qua quá trình công nghiệp hóa. Giữa những điều kiện không khoan nhượng của tiền tuyến, đồng hồ OMEGA đã tiếp tục chứng minh độ tin cậy và sức mạnh của mình.
 
  1. Một mẫu cho thị trường Pháp 
Được đúc bằng vàng đỏ 18K và được sản xuất cho thị trường Pháp, OMEGA đã phát hành “Tubogas” vào năm 1946. Do những yêu cầu thiết kế khó khăn, chỉ một số lượng nhỏ từng được sản xuất. Chiếc đồng hồ này được thiết kế tại Paris bởi Maison Brandt Frères và có vòng đeo tay “Tubogas” đầu tiên trên thế giới, có thể nhận biết được bởi kiểu dáng mới lạ của nó. Vào thời điểm đó, chiếc đồng hồ xuất hiện trong một quảng cáo do René Gruau – họa sĩ thời trang hàng đầu thế giới vẽ.
Từ đó, vòng đeo tay “Tubogas” đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ nguyên bản vẫn là một món hàng hiếm được các nhà sưu tập săn lùng.
 
  1. Sinh ra Tourbillon mới
Năm 1947, OMEGA đã tạo ra một trong những bộ máy đồng hồ đeo tay tourbillon đầu tiên trên thế giới, thu nhỏ thành công một trong những cơ chế phức tạp nhất trong sản xuất đồng hồ. Bộ máy Tourbillon luôn được đánh giá cao về khả năng bù trừ tác động của trọng lực lên hiệu suất hiện hành, nhưng hầu như chỉ giới hạn ở đồng hồ bỏ túi do hạn chế về công nghệ của chúng.
Phiên bản đồng hồ OMEGA đầu tiên đã giành được nhiều giải thưởng lừng lẫy về độ chính xác và là bằng chứng cho thấy các bộ máy đồng hồ tourbillon có một tương lai khả thi. Ngày nay, OMEGA tiếp tục trên con đường tiên phong của mình và tự hào cung cấp đồng hồ tourbillon trung tâm tự động duy nhất trên thế giới.
 
  1. Sự ra đời của chấm công điện tử
Tại Thế vận hội Olympic London 1948, hai trong số những cải tiến quan trọng nhất trong việc tính giờ thể thao – tế bào quang điện “Magic Eye” của OMEGA và máy ảnh quang học khe được phát triển bởi Công ty ghi hình Race Finish của Anh – đã mở ra kỷ nguyên chấm công thể thao điện tử.
Tế bào quang điện đã ghi lại chính xác khoảnh khắc vạch đích bị băng qua, giải quyết vấn đề gây ra bởi các dải băng vạch đích đã sử dụng lâu, có độ đàn hồi khiến chúng không chính xác. Máy ảnh hoàn chỉnh cho phép các trọng tài xem, không nghi ngờ gì, thứ tự chính xác mà các vận động viên đã hoàn thành một sự kiện.
Chỉ nhằm mục đích dự phòng, hai hệ thống đã chứng minh được công lao của mình khi được gọi đến để giải quyết kết quả của cuộc chạy nước rút 100 m nam. Hai vận động viên chạy nước rút đều ghi được thời gian là 10,3 giây, nhưng người chiến thắng cuối cùng đã được tìm thấy khi các giám khảo có thể xem hình ảnh photofinish đã trở nên quen thuộc. Năm sau, OMEGA và Bản ghi kết thúc cuộc đua sẽ kết hợp các lực lượng để tích hợp cả hai công nghệ vào Bộ đếm thời gian đua OMEGA.
 
  1. Tạo ra Seamaster
Đánh dấu kỷ niệm một trăm năm của thương hiệu, OMEGA đã cho ra mắt chiếc Seamaster mang tính biểu tượng hiện nay vào năm 1948. Bắt nguồn từ năng lực quân sự của OMEGA, nó được chế tạo để chịu được mọi thử thách ở bất kỳ độ cao nào, cho dù là trên bầu trời hay dưới bề mặt đại dương. Giờ đây, được biết đến với độ tin cậy cao và khả năng chống nước vượt trội, Seamaster đã trở thành một biểu tượng lâu bền cho năng lực sản xuất đồng hồ của công ty và không ngừng theo đuổi sự xuất sắc.
 

Giai đoạn 1951 – 2000

 
  1. Constelltion đầu tiên
Được đặt tên theo tám ngôi sao được trang trí trên đỉnh của nó, Constellation được OMEGA tung ra vào năm 1952. Do cấu tạo chất lượng cao và độ chính xác không thể hoàn thiện, Constellation nhanh chóng được biết đến với cái tên “đồng hồ Thụy Sĩ”.
Tám ngôi sao trên huy chương Constellation đại diện cho tám kỷ lục chính xác mà OMEGA đã thiết lập tại Kew-Teddington và Đài thiên văn Geneva vào giữa thế kỷ 20. Hình khắc mang tính biểu tượng của các ngôi sao và đài thiên văn nhằm tôn vinh những kết quả này, cũng như độ chính xác đáng kinh ngạc mà đồng hồ Constellation cung cấp và vẫn cung cấp cho người tiêu dùng
 
  1. Ladymatic đầu tiên
Ladymatic, chiếc đồng hồ đeo tay tự động dành cho các quý cô đầu tiên của OMEGA, đã thành công vang dội ngay từ khi ra mắt vào năm 1955 và là một cuộc cách mạng khi kết hợp kích thước nhỏ gọn với vẻ ngoài thanh lịch. Sau khi vượt qua tất cả thử nghiệm máy đo thời gian với màu sắc bay, bộ chuyển động của nó đã trở thành bộ máy tự động được trang bị rôto nhỏ nhất thế giới để nhận được chứng chỉ đánh giá chính thức với đề cập đặc biệt.
 
  1. Kiểm tra Polar Flight
Vào giữa mùa đông, các kỹ thuật viên của OMEGA đã đưa Seamaster vào một thử thách thực tế khắc nghiệt, buộc nó vào thân tàu của chuyến bay Canada Pacific Airways 302, đi đến Amsterdam từ Canada, qua tuyến đường cực. Sau gần chín giờ liên tục tiếp xúc với các yếu tố, Seamaster đã được kiểm tra bởi cơ trưởng, thợ máy và các quan chức sân bay, họ nhận thấy rằng nó đang ở trong “tình trạng hoạt động hoàn hảo và giữ thời gian tốt”.
 
  1. Cortina D’ampezzo
Trong sự kiện Giant Slalom tại Thế vận hội Olympic – người chiến thắng đã vượt xa đối thủ gần nhất của mình (6,2 giây đáng kinh ngạc), anh ta tin rằng đồng hồ đã bị trục trặc. Nhưng thời gian của OMEGA là hoàn hảo và nó đã trở thành biên độ chiến thắng lớn nhất trong lịch sử sự kiện.
 
  1. Timing down under
Để đến Thế vận hội Olympic ở Melbourne đúng giờ, OMEGA đã gửi 2.475 kg thiết bị lên một con thuyền đến Úc. Ra đi vào tháng 8 và đến nơi vào tháng 11, 42 chiếc hộp đã được bảo hiểm với giá 1 triệu CHF và bao gồm nhiều công nghệ phức tạp như Bộ hẹn giờ bơi Eight-O-Matic mới, một thiết bị bán tự động có thể xác định kết quả bơi gần nhất.
 
  1. Ba huyền thoại ra đời
Năm 1957 OMEGA giới thiệu dòng đồng hồ Professional của mình. Dòng sản phẩm này bao gồm ba chiếc đồng hồ đều đã trở thành huyền thoại với quyền riêng của họ – Speedmaster, Seamaster 300 và Railmaster.
Speedmaster được dự định cho một tương lai khám phá không gian tiên phong với NASA, và được gọi là “Đồng hồ mặt trăng”. Seamaster 300 đã mở ra một kỷ nguyên mới về khám phá dưới nước, trong khi Railmaster là chiếc đồng hồ thương mại đầu tiên của OMEGA có thể chống lại từ tính hơn 1.000 gauss, trở thành một biểu tượng vượt thời gian của độ chính xác trên mặt đất.
 
  1. Thành phố cổ: Một công nghệ mới
Khung cảnh cổ kính của Rome là bối cảnh ấn tượng cho Thế vận hội Olympic năm 1960, nơi chứng kiến những bảng điểm điện tử lớn đầu tiên và phủ sóng truyền hình đầu tiên. Khi nhu cầu về máy chấm công tăng lên, OMEGA đã tăng gấp ba số lượng nhân viên của mình tại Thế vận hội. Thời gian chính xác đóng một vai trò quan trọng trong 100 m, nơi cách biệt chỉ là 0,01 giây.
 
  1. Cho tổng thống tương lai
Trước cuộc bầu cử tổng thống năm 1960, Thượng nghị sĩ John F. Kennedy đã nhận được một chiếc đồng hồ OMEGA Slimline được khắc tiên tri từ người bạn của ông Grant Stockdale. Sau chiến thắng của mình, Kennedy đã đeo chiếc đồng hồ này trong lễ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 1961.
Đồng hồ Kennedy’s Slimline hiện có thể được nhìn thấy tại Bảo tàng OMEGA ở Biel / Bienne, Thụy Sĩ. Cũng có một sự thật ít được biết đến, đó là Jackie Kennedy đã viết rất nhiều bức thư, trong đó cô mô tả sự ngưỡng mộ của mình đối với chiếc đồng hồ OMEGA của chồng.
 
  1. Chiếc Speedmaster đầu tiên lên không gian
Gần hai năm rưỡi trước khi OMEGA Speedmaster được NASA đủ điều kiện cho tất cả các chuyến bay không gian có người lái của mình, phi hành gia Wally Schirra đã đeo đồng hồ Speedmaster của riêng mình vào không gian trong sứ mệnh Mercury Sigma 7. Bay vào lãnh thổ chưa được thăm dò, Wally quay quanh Trái đất sáu lần trong một sứ mệnh kéo dài 9 giờ, 13 phút và 11 giây.
Khi chương trình không gian của NASA phát triển, Schirra tiếp tục ghi lại 295 giờ đáng chú ý trong không gian, trên cả chuyến bay Gemini và Apollo. Trong mỗi nhiệm vụ, anh ấy đều được tháp tùng bởi chiếc OMEGA Speedmaster.
 
  1. Bài kiểm tra của Nasa và chất lượng của Speedmaster
Là một phần của chương trình không gian tăng tốc nhanh chóng, OMEGA là một trong bốn thương hiệu đồng hồ được mời gửi đồng hồ để được NASA chứng nhận. Những chiếc đồng hồ bấm giờ đã phải trải qua những thử thách nhằm mục đích kiểm tra chúng đến mức gần như bị phá hủy. Chỉ có một chiếc đồng hồ sống sót và sau đó được chứng nhận cho tất cả các nhiệm vụ không gian có người lái và Hoạt động ngoài vũ trụ (EVA) – OMEGA Speedmaster.
Hơn nửa thế kỷ sau lần đầu tiên nó đủ tiêu chuẩn để bay vào vũ trụ, Speedmaster Professional ban đầu vẫn là chiếc đồng hồ duy nhất được NASA và các cơ quan vũ trụ quốc tế khác chứng nhận về Hoạt động ngoài vũ trụ (EVA). OMEGA tự hào rằng độ chính xác và độ tin cậy của đồng hồ Speedmaster đã đóng một vai trò tích cực trong di sản phong phú của khám phá không gian.
 
  1. Touchpads đầu tiên
Cải thiện thời gian hiện hành cho một thế hệ vận động viên mới, OMEGA đã giới thiệu touchpads đầu tiên trên thế giới tại thế vận hội Liên Mỹ vào năm 1967. Sự ra đời của công nghệ touchpads đã làm tăng đáng kể độ chính xác của kết quả bơi, với những người bơi lội có thể tự dừng đồng hồ.
Trước đây, các giám khảo đã được yêu cầu tìm kiếm thời điểm mà mỗi vận động viên bơi lội chạm vào tường. Sự thiếu chính xác và tranh chấp tiềm ẩn rất phổ biến vì có tới ba trọng tài trên mỗi làn đường có đồng hồ bấm giờ và thường ghi lại kết quả mâu thuẫn. Bàn di chuột đã giải quyết được vấn đề này và đã được sử dụng trong mọi Thế vận hội mùa hè kể từ năm 1968.
 
  1. De Ville được sinh ra 
Năm 1967, De Ville bỏ tên “Seamaster” và trở thành một dòng theo đúng nghĩa của nó. Khi ra mắt, De Ville đã gây được sự chú ý đáng kể do nó kết hợp các chuyển động đã được chứng minh của OMEGA với thiết kế và hoàn thiện tỉ mỉ. Đơn giản hơn, mỏng hơn và đa dạng hơn, bộ sưu tập ngay lập tức được đánh giá cao nhờ hình thức tinh tế.
Kể từ đó, vẻ đẹp vượt thời gian của De Ville vẫn không bị ảnh hưởng. Bên trong vỏ, những chiếc đồng hồ thuộc dòng De Ville cũng trở nên ấn tượng không kém. Ngày nay, chúng cũng được trang bị công nghệ hiện đại của OMEGA.
 
  1. Bước nhảy vọt vĩ đại
Thành phố Mexico là lần đầu tiên giờ hiện hành điện tử được chính thức sử dụng trong tất cả các sự kiện tại Thế vận hội Olympic. Đối với những người xem, Thế vận hội sẽ được nhớ đến với một trong những bước nhảy xa đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử. Cú nhảy vọt 8,9 m chiến thắng đã phá vỡ kỷ lục 55 cm, gây ra làn sóng chấn động khắp sân vận động. Hơn 40 năm sau, nó vẫn là kỷ lục Nhảy xa của Olympic.
 
  1. Chuyến du hành đầu tiên lên mặt trăng 
Trong thời khắc thay đổi thế giới, những con người đầu tiên bước lên Mặt Trăng lúc 02:56 GMT ngày 21 tháng 7 năm 1969. Một phần thiết yếu trong bộ không gian của mỗi phi hành gia là OMEGA Speedmaster Professional.
Được NASA công nhận vào năm 1965 là chiếc đồng hồ duy nhất cho tất cả các nhiệm vụ không gian có người lái và Hoạt động ngoài vũ trụ (EVA), Speedmaster là một bộ phận chính thức trong bộ dụng cụ của mỗi phi hành gia. Sau khi tàu Apollo 11 hạ cánh, Speedmaster mãi mãi được gọi là “Đồng hồ mặt trăng”.
 
  1. CONCORDE đầu tiên 
Năm 1969, một chiếc máy bay mới đã được công bố cho một thời đại mới – Concorde SST. Cần có độ chính xác cực cao để đáp ứng nhu cầu của chiếc máy bay cực nhanh này trong chương trình bay thử nghiệm của nó. Do đó, được gắn trong các tấm buồng lái của chiếc máy bay phản lực siêu thanh nguyên mẫu này, là chín thiết bị OMEGA được sử dụng để đo thời gian.
Sau khi thử nghiệm thành công chiếc Concorde, các dụng cụ đo thời gian OMEGA đã được làm thành phần tiêu chuẩn cho một số chiếc Concorde được chế tạo cho đến khi đội tàu này nghỉ hưu vào năm 2003. Nhiều người trong đội Concorde cũng chọn đeo đồng hồ OMEGA để giữ thời gian chính xác trong tầm tay. Một trong số đó là Thuyền trưởng John Hackett, người đầu tiên lái Concorde trên Đại Tây Dương. Anh ấy đã đeo cùng một mẫu OMEGA Speedmaster đã được NASA đủ điều kiện bay cho các nhiệm vụ không gian có người lái.
 
  1. Lucky 13
Vào ngày 11 tháng 4, lúc 13:13 giờ Houston, Apollo 13 đã được phóng lên Mặt Trăng. Sau một vụ nổ thảm khốc của một bình oxy, phi hành đoàn bị mắc kẹt trong không gian với sức mạnh tối thiểu. Rất may, họ đã được trang bị Máy tăng tốc OMEGA.
Trong số rất nhiều thách thức mà các phi hành gia phải đối mặt là việc kích hoạt một động cơ theo cách thủ công để căn chỉnh chính xác chiếc tàu bị hư hỏng để tái vào bầu khí quyển của Trái đất. Sử dụng đồng hồ Speedmaster của họ, phi hành đoàn đã hẹn giờ thành công một vết cháy kéo dài 14 giây, chứng kiến chúng bắn tung tóe xuống rất nhiều vào ngày 17 tháng 4 – 142 giờ 54 phút sau khi phóng.
 
  1. Giải thường Snoopy bạc 
Để tri ân những đóng góp cho “sự thành công của các sứ mệnh bay vào vũ trụ của con người”, cũng như sự trở về thành công của phi hành đoàn Apollo 13, OMEGA đã được trao tặng “Giải thưởng Silver Snoopy” vào năm 1970 – một chiếc ghim cài ve áo bằng bạc. và chứng chỉ đại diện cho sự khác biệt cao nhất do các phi hành gia NASA trao tặng.
Khi giải thưởng lần đầu tiên được tạo ra, Snoopy đã được chọn làm linh vật của nó vì khả năng giữ mọi thứ nhẹ nhàng trong các tình huống nghiêm trọng. Theo NASA, Snoopy sẽ “nhấn mạnh sự thành công của sứ mệnh và hoạt động như một cơ quan giám sát”. Giải thưởng được trưng bày một cách tự hào tại Bảo tàng OMEGA ở Biel / Bienne, Thụy Sĩ.
 
  1. Sứ mệnh cuối cùng lên mặt trăng
Sứ mệnh Apollo 17, do Chỉ huy Eugene Cernan dẫn đầu, là chuyến thăm cuối cùng của NASA lên Mặt trăng và được ghi nhớ với một số kỷ lục bao gồm chuyến bay dài nhất trên Mặt trăng có người lái. Một lần nữa, chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của OMEGA lại đóng một vai trò quan trọng. Trong khi Cernan và phi công của sứ mệnh dành hơn ba ngày trên Mặt trăng, thành viên phi hành đoàn vẫn ở trong quỹ đạo Mặt trăng đã sử dụng Speedmaster của mình trong các thí nghiệm đối lưu nhiệt và dòng chảy. Khi trở lại Trái đất, Đội trưởng Mô-đun Dịch vụ, người đã mang theo Speedmaster của riêng mình cùng với bộ dụng cụ chính thức của mình, đã khắc Speedmaster cá nhân của mình với dòng chữ “FLOWN IN C.S.M. TO THE MOON ”,“ APOLLO 17 ”và chữ ký của anh ấy. Trên mép của đồng hồ, anh ấy khắc “HEAT FLOW EXPR” và “6 – 19 DEC 1972”.
Ngày nay, chiếc đồng hồ này đại diện cho một trong số ít những chiếc Speedmaster thuộc sở hữu tư nhân được đeo trong các sứ mệnh Apollo.
 
  1. Đồng hồ đeo tay chính xác nhất từ trước đến nay
Sau một thập kỷ phát triển, OMEGA đã cho ra đời phong trào Megaquartz, một loại đồng hồ đeo tay có kích thước bằng đồng hồ đeo tay đã được chứng nhận là “Marine Chronometer”. Do sự thay đổi thường lệ của nó dưới 0,002 giây mỗi ngày, nó vẫn là đồng hồ đeo tay đầu tiên và duy nhất trên thế giới nhận được sự khác biệt này.
Trong thời đại tiền máy tính, máy đo thời gian hàng hải rất quan trọng đối với hàng hải và có các chuyển động cồng kềnh do cần độ chính xác cực cao. Chúng đã được kiểm tra và chứng nhận nghiêm ngặt vì nếu máy đo thời gian bị hỏng, một con tàu có thể bị mất. Ngày nay, OMEGA’s Marine Chronometer có thể được xem tại Bảo tàng OMEGA ở Biel / Bienne, Thụy Sĩ.
 
  1. Cái bắt tay lịch sử
Năm 1975, tàu con thoi Apollo và Soyuz trở thành tàu vũ trụ đầu tiên đáp và cập bến trong không gian. Đối với Mỹ và Nga, nó đại diện cho khả năng làm tan băng căng thẳng thời Chiến tranh Lạnh. Khi các chỉ huy Stafford và Leonov ôm và bắt tay nhau, họ và những người còn lại trong phi hành đoàn đều đeo OMEGA Speedmasters – một bên đến Houston, bên kia theo giờ Baikonur.
Ngay sau nhiệm vụ này, Speedmaster đã được chấp nhận làm đồng hồ chính thức của Cơ quan Vũ trụ Nga, phản ánh chứng nhận được NASA mở rộng mười năm trước đó. Ngày nay người ta vẫn thường thấy Speedmaster trên cổ tay của các phi hành gia và nhà du hành vũ trụ trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.
 
  1. Phả hệ hải quân
Đến những năm 1970, OMEGA đã có một danh tiếng vững chắc trong việc sản xuất đồng hồ dành cho thợ lặn. OMEGA Seamaster Professional 200 m là một trong những chiếc tốt nhất trong thập kỷ đó. Đáng chú ý với vỏ thép hình bát giác và mặt số màu đen phát sáng, nó đã được chọn làm đồng hồ vào năm 1978 bởi Cơ quan Thủy văn và Hải dương học Hải quân (SHOM). Cơ quan chính phủ Pháp này chịu trách nhiệm sản xuất các bản đồ và biểu đồ chính thức cho thợ lặn trên biển và OMEGA đã cung cấp cho họ chiếc đồng hồ phù hợp với công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và khắt khe của họ. Phản ánh sự hỗ trợ đó, đồng hồ ngày nay thường được gọi là OMEGA Seamaster Professional “SHOM”.
  1. Một kỷ lục tự do
Ngoài khơi bờ biển Elba, Ý vào năm 1981, Jacques Mayol đã đưa môn thể thao tự do lên một tầm cao mới ở tuổi 54. Cùng với OMEGA Seamaster của mình, Mayol đã lặn xuống độ sâu kỷ lục 101 mét chỉ trong một lần hít thở.
Trong quá trình lặn, Mayol đã đưa cơ thể của mình đến cực điểm sức chịu đựng của con người, nhịp tim của anh ta giảm mạnh từ 60 nhịp một phút xuống chỉ còn 27 – ít hơn một nhịp mỗi hai giây. Khoảng hai năm sau, Mayol trở lại để phá kỷ lục của chính mình, đạt đến độ sâu mới 105 mét
 
  1. Vị cứu tinh của một ngành công nghiệp
Năm 1983, Nicolas G. Hayek nhận lời thách thức trong việc hồi sinh ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ đang ốm yếu của Thụy Sĩ. Sau khi hợp nhất ASUAG và SSIH, Hayek được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành và đưa ra một loạt các biện pháp nhằm bảo tồn di sản lâu đời của đồng hồ Thụy Sĩ.
Trong vòng 5 năm, Hayek đã nâng công ty (đổi tên thành SMH và sau đó là Swatch Group) từ một tương lai không xác định trở thành nhà sản xuất đồng hồ giá trị nhất thế giới. Ngày nay, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tiếp tục phát triển mạnh mẽ nhờ tầm nhìn xa và sự cống hiến của ông.
 
  1. Olympic máy tính đầu tiên
Với kích thước 14 x 9 mét, bảng ma trận video màu của OMEGA là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực chấm công đã bắt đầu. Mặc dù được vi tính hóa hoàn toàn, nhưng Seoul không thiếu những bộ phim về con người. Ở phần thi bơi ngửa, hai vận động viên bơi lội đến từ Ý và Úc đã ghi chính xác số lần như nhau trong không phải một mà là hai cuộc đua. Chỉ trong cuộc đua thrid, người Ý đã vượt qua vòng loại với cách biệt 0,13 giây.
 
  1. Người đầu tiên khám phá Nam Cực
Nhà leo núi huyền thoại người Ý Reinhold Messner đã thực hiện chuyến đi bộ qua Nam Cực đầu tiên trên thế giới. Sử dụng OMEGA Speedmaster của mình để điều hướng, Messner đã đi bộ trong ba tháng để hoàn thành chặng đường dài 2.800 km gian khổ, thường xuyên chịu được nhiệt độ -40 ° C và gió trên 145 km / h.
 
  1. Một năm trong không gian 
Năm 1993, một chiếc OMEGA Speedmaster đã dành trọn 365 ngày ở trên trạm vũ trụ Mir của Nga để kiểm tra tác động của môi trường không trọng lực kéo dài lên đồng hồ. Vào cuối thời gian lưu lại của nó – khoảng 5840 quỹ đạo của Trái đất – Speedmaster được tìm thấy là hoạt động hoàn hảo, giữ thời gian chính xác như ngày mà chuyến đi của nó bắt đầu.
 
  1. Goldeneye: 007’s first seamaster
OMEGA Seamaster đảm nhận một vai phụ mới vào năm 1995 với sự ra mắt của bộ phim, GoldenEye. Với thiên hướng phong cách của điệp viên và nhu cầu về thiết bị không lỗi, Seamaster là một lựa chọn tự nhiên. Trong nhiều thập kỷ kể từ đó, Seamaster đã trung thành phục vụ Bond trong mọi nhiệm vụ hành động của anh ta.
 
  1. Vẻ đẹp vượt thời gian
Được lựa chọn vì sự tinh tế và phong cách thời trang của mình, siêu mẫu Cindy Crawford đã trở thành đại sứ thương hiệu OMEGA vào năm 1995. Crawford thể hiện một cách hoàn hảo nhiều giá trị của OMEGA, bao gồm chất lượng, độ tin cậy và sự tôn trọng truyền thống.
Trong năm đầu tiên làm đại sứ thương hiệu, Crawford không chỉ tham gia vào các chiến dịch quảng cáo mà còn tham gia các sự kiện và thiết kế sản phẩm. Hai mươi năm trôi qua, mối quan hệ của OMEGA với Crawford ngày càng sâu sắc hơn. Cindy và OMEGA gần đây đã hợp tác để hỗ trợ ORBIS International trong cuộc chiến chống mù lòa ở các cộng đồng vùng sâu vùng xa trên khắp thế giới.
 
  1. Tomorrow never dies 
Jame Bond chiến đấu với âm mưu của một ông trùm truyền thông xấu xa, kẻ có kế hoạch gây ra xung đột giữa Trung Quốc và Vương quốc Anh. Người hùng của chúng ta lần đầu tiên sử dụng máy đo thời gian tự động Seamaster Diver 300M với mặt số màu xanh lam. Chiếc đồng hồ lặn tuyệt vời này đã được một điệp viên thân thiện của Trung Quốc trang bị thêm một ngòi nổ và nó cũng đóng vai chính trong phần mở đầu.
 
  1. Một lối thoát mới mang tính cách mạng
Báo hiệu một bước ngoặt trong sản xuất đồng hồ cơ học, OMEGA đã phát hành bộ thoát đồng hồ mới thực tế đầu tiên trong ngành trong khoảng 250 năm – bộ thoát Co-Axial. Sử dụng bề mặt tiếp xúc nhỏ hơn, cơ cấu thoát Co-Axial tạo ra ít ma sát hơn và yêu cầu bôi trơn ít hơn, làm cho nó đáng tin cậy hơn nhiều so với các chuyển động truyền thống.
 
  1. Thế giới là không đủ
Bond phải ngăn chặn một cựu nhân viên KGB trở thành khủng bố kích nổ một thiết bị hạt nhân nhằm làm nổ tung một đường ống dẫn dầu quan trọng. Trong phòng thí nghiệm của Q, Seamaster Diver 300M của 007 được trang bị đèn chiếu sáng mạnh và một móc vật lộn thu nhỏ gắn với một sợi vi sợi dài 50 foot (15 mét) đủ mạnh để hỗ trợ 800 pound (362 kg), những tùy chọn chưa bao giờ có trong OMEGA mục lục.
 
  1. Cửa hàng đầu tiên
OMEGA mở cửa hàng hàng đầu đầu tiên của mình trên Bahnhofstrasse ở Zurich vào năm 2000. Lần đầu tiên, toàn bộ dòng sản phẩm OMEGA có mặt tại một địa điểm. Nhờ sự phổ biến của khái niệm này, hơn 300 cửa hàng OMEGA hiện có thể được ghé thăm tại các địa chỉ bán lẻ uy tín nhất trên thế giới, ở các thành phố như London, Rome, Hong Kong và New York.
 

Giai đoạn 2001 – 2020 

 
  1. Die another day
James Bond trong Die Another Day đảm nhận vai một nhà công nghiệp kiêu ngạo đang làm việc trên một vũ khí không gian nạm kim cương có thể tập trung ánh sáng mặt trời. Seamaster Diver 300M tự động đồng diễn lần thứ ba. Mô hình được giới thiệu trong phim có chốt kích nổ được điều khiển bằng cách vặn vòng bezel, một tia laser tích hợp vào núm vặn được kích hoạt bằng cách nhấn vào mặt đồng hồ. Tất cả trong một ngày làm việc cho Bond.
 
  1. Giờ hiện hành hoàn hảo trên băng
Thế vận hội mùa đông Olympic lần thứ 20 tại Turin đánh dấu sự trở lại của OMEGA với vai trò lịch sử là Máy chấm công chính thức. Một công việc hậu cần to lớn vì máy chấm công có công việc phải làm cứ sau bốn giây. Không có một trở ngại nào.
 
  1. Casino Royale
Trong Casino Royale, 007 đang kinh doanh để hạ gục Le Chiffre trên bàn đánh bạc tại sòng bạc ở Montenegro để khiến anh ta khó xử về mặt tài chính với tổ chức khủng bố mà anh ta làm việc cho. Mô tả của Daniel Craig là gồ ghề và gan góc và phù hợp với một 007 gầy, cơ bắp, đồng hồ của anh ấy không có tiện ích. Seamaster Diver 300M đã trở lại, lần này với bộ thoát Co-Axial. Nó được kết hợp với máy đo thời gian đồng trục Seamaster Planet Ocean 600M.
 
  1. Một kỷ lục – thiết lập olympic
Tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, OMEGA đã cung cấp kỷ lục 420 tấn thiết bị chấm công cho 450 chuyên gia và hơn một nghìn tình nguyện viên địa phương.
Đây là lần thứ 23 OMEGA đảm nhận vai trò Máy chấm công chính thức. Một màn trình diễn phá kỷ lục khác tại Thế vận hội là của đại sứ OMEGA Michael Phelps. Anh đã giành được tám huy chương vàng đáng kinh ngạc trong môn bơi, phá vỡ kỷ lục đã có từ năm 1972.
 
  1. Một trái tim mới
Để tạo ra một chiếc đồng hồ cơ học ngang tầm với những thách thức của phong cách sống đương đại, OMEGA đã phải suy nghĩ lại về trọng tâm của các chuyển động của nó. Vào năm 2008, OMEGA đã phát hành lò xo cân bằng Si14, được tạo ra để chống lại các lực từ trường ngày càng tăng, một phần trong cuộc sống của chúng ta. Được đặt tên theo ký hiệu hóa học và số nguyên tử của silicon, lò xo mới giúp giảm đáng kể độ lệch và cải thiện độ ổn định chronometric.
Những chiếc đồng hồ được trang bị bộ chuyển động Co-Axial độc quyền của OMEGA và được trang bị lò xo cân bằng Si14 mang lại độ ổn định và độ tin cậy vượt trội đến mức chúng được bảo hành bốn năm đầy đủ.
 
  1. Quantum of solace 
Trong Quantum of Solace, một Bond quẫn trí đang tìm cách báo thù và câu trả lời về Vesper Lynd. Điều này dẫn anh ta đến chỗ chết của Dominic Greene, người đang khai thác tình trạng thiếu nước ở các vùng của Nam Mỹ. Bond chọn một máy đo thời gian đồng trục Seamaster Planet Ocean 600M – một lần nữa, không có tiện ích – với mặt số và gờ đen cổ điển, mát mẻ và vỏ thép không gỉ 42 mm kín đáo trên một chiếc vòng đeo tay phù hợp.
 
  1. Ladymatic trở lại
Ra mắt vào năm 1955, Ladymatic là chiếc đồng hồ đeo tay tự động dành cho phụ nữ đầu tiên của OMEGA. Vào năm 2010, OMEGA đã tái ra mắt Ladymatic với một bộ chuyển động cơ học mới – tốt nhất trên thế giới – dành cho thế hệ phụ nữ mới.
Nhờ sự pha trộn hiện đại giữa các vật liệu, khuôn mặt quyến rũ của Ladymatic mới trở nên trong suốt một phần khi được đặt góc cạnh, để lộ bộ chuyển động Co-Axial bên trong. Và giống như chiếc Medicus ban đầu, nó có phần đính kèm dây đeo trung tâm lần đầu tiên được OMEGA hình thành cách đây hơn 75 năm.
 
  1. Trò chơi kết thúc để bắt đầu súng lục
Trong số nhiều cải tiến về tính năng bấm giờ được giới thiệu tại Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010, khẩu súng chớp đỏ tương lai của OMEGA đã thu hút được nhiều sự quan tâm nhất, vì nó thay thế khẩu súng lục khởi đầu đã từng là một phần của hệ thống bấm giờ Olympic trong nhiều thập kỷ.
Việc chấm công đóng một vai trò quan trọng trong trận chung kết khúc côn cầu trên băng. Chỉ còn 25 giây thi đấu chính thức, Mỹ đã ghi bàn, buộc trận đấu phải bù giờ. Bàn thắng quyết định của Canada diễn ra sau 7 phút 40 giây trong hiệp phụ đột tử.
 
  1. Một đối tác mới cho orbis
Daniel Craig và OMEGA đã hợp tác vào năm 2011 để hỗ trợ ORBIS International, một tổ chức điều trị mù lòa có thể phòng ngừa được ở một số vùng xa xôi hẻo lánh nhất trên thế giới. Trên chuyến bay đến Bệnh viện Mắt bay ORBIS, Craig và OMEGA đã đến Mông Cổ để ghi lại những tài liệu trực tiếp về công việc thay đổi cuộc đời của ORBIS.
Để thu hút sự chú ý đến sứ mệnh khôi phục thị lực của ORBIS cho những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới và để kỷ niệm sự ủng hộ dành cho ORBIS, OMEGA đã phát hành một phiên bản đặc biệt của đồng hồ đeo tay De Ville vượt thời gian – Hour Vision Blue.
 
  1. Bắt đầu một mối quan hệ đối tác mới
Năm 2011, OMEGA trở thành Nhà bảo trợ chính thức và Người bảo trợ chính thức của các giải đấu gôn PGA of America danh giá. Mối quan hệ đối tác mới đã khiến OMEGA chịu trách nhiệm về việc chấm công đúng giờ tại tất cả các sự kiện của PGA, bao gồm Giải vô địch PGA – một trong những Giải đấu chuyên nghiệp của môn gôn – và Cúp Ryder khi nó được tranh tài tại Hoa Kỳ.
 
  1. Bảo tồn đại dương của chúng ta
Để thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh của các đại dương của chúng ta, OMEGA đã sản xuất Đài tưởng niệm sinh thái mạnh mẽ Planet Ocean vào năm 2012. Do Yann Arthus-Bertrand và Michael Pitiot đạo diễn, bộ phim là lời kêu gọi tất cả mọi người bảo tồn vẻ đẹp và giá trị nội tại của thế giới biển.
Bộ phim đã ra mắt lần đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Trái đất Rio + 20 năm 2012 ở Brazil. Năm sau, Planet Ocean đã được giới thiệu tại một sự kiện đặc biệt tại Liên hợp quốc ở New York cho một khán giả bao gồm Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.
 
  1. Super saturday
Đối với nước chủ nhà của Thế vận hội Olympic 2012, Thứ Bảy ngày 4 tháng 8 sẽ trở thành một trong những ngày trọng đại nhất trong lịch sử thể thao của họ. 11 vận động viên đến từ Vương quốc Anh đã giành được huy chương vàng ngày hôm đó, trong đó có vận động viên điền kinh Jessica Ennis-Hill, người được coi là gương mặt đại diện cho cuộc thi. Dù có quá nhiều áp lực trên vai, cô vẫn tự tin tuyên bố chiến thắng trước 80.000 cổ động viên đang reo hò.
 
  1. Skyfall
Quá khứ cuối cùng cũng bắt kịp với cả M và M trong Skyfall, một bộ phim tràn ngập những suy ngẫm về cái chết của bạn bè và đồng nghiệp, cùng với nhiều pha hành động. 007 dựa vào hai Seamasters. Planet Ocean 600M 42 mm với mặt số và khung màu đen được bổ sung bởi Aqua Terra có phần trang nhã hơn với mặt số màu xanh lam. Cả hai chiếc đồng hồ này đều được trang bị bộ máy OMEGA Co-Axial có khả năng chống va đập cực cao 8500.
 
  1. Giải quyết một vấn đề 
Vượt qua một trong những lực lượng lớn nhất của tự nhiên, OMEGA đã tiết lộ một bộ máy đồng hồ mới có khả năng chống từ tính hơn 15.000 gauss vào năm 2013 – Co-Axial 8508. Những chiếc đồng hồ trước đây được xác định là chống từ tính dựa vào vỏ bảo vệ bên trong và chỉ có khả năng chống lại từ trường khoảng một nghìn gauss.
Thông qua việc sử dụng sáng tạo các vật liệu phi sắt từ do OMEGA hợp tác với các công ty chị em của Swatch Group phát triển, có thể tạo ra một phong trào thực sự chống từ trường. Và bởi vì bộ máy tự chống lại từ tính – không cần vỏ bảo vệ bên trong, các mặt số có thể có cửa sổ ngày tháng và bộ máy có thể được xem qua một mặt sau bằng tinh thể sapphire trong suốt.
Với sự gia tăng mạnh mẽ của từ tính hàng ngày do công nghệ không dây, Co-Axial 8508 là một sự phát triển phù hợp và kịp thời trong ngành sản xuất đồng hồ cơ khí.
 
  1. Master chronometer: Tiêu chuẩn mới
OMEGA đã trở nên rõ ràng rằng các chứng nhận về bộ máy đồng hồ hiện tại không còn ngang bằng với chất lượng của đồng hồ mới của thương hiệu, đó là lý do OMEGA thiết lập quy trình chứng nhận đồng hồ mới do Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS) phê duyệt. Vượt qua chuỗi tám bài kiểm tra độc lập này và thực hiện trong các thông số được thiết lập bởi Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) đồng hồ đủ tiêu chuẩn trở thành Master Chronometer.
Các bài kiểm tra không chỉ đo lường hiệu suất của đồng hồ trong điều kiện đeo hàng ngày mà còn đảm bảo rằng đồng hồ và chuyển động của nó hoạt động bình thường khi tiếp xúc với từ trường 15.000 gauss. Quy trình mang tính cách mạng này đã thiết lập một tiêu chuẩn chất lượng mới trong ngành công nghiệp đồng hồ – bạn sẽ không mong đợi gì hơn từ OMEGA.
 
  1. Spectre 
OMEGA Seamaster 300 được giới thiệu trong Spectre là bản giải thích cập nhật về thiết kế lặn cổ điển được OMEGA ra mắt vào năm 1957. Với thiết kế vượt thời gian lấy cảm hứng từ tổ tiên của nó, nó được trang bị bộ máy OMEGA Co-Axial cỡ nòng 8400, có khả năng chống lại từ trường 15.000 gauss. Và trong một thế giới ngày càng đặt ra nhiều thách thức khó khăn cho 007, Seamaster 300 trong phim đã được điều chỉnh để mang lại sự hỗ trợ mà điệp viên được yêu thích nhất thế giới mong đợi từ OMEGA.
 
  1. Solar Impulse bay vào tương lai
Mười năm sau khi bắt đầu hợp tác với OMEGA, đội tiên phong của Solar Impulse đã làm nên lịch sử bằng cách hoàn thành chuyến bay vòng quanh thế giới trên một chiếc máy bay chỉ chạy bằng năng lượng mặt trời. Sứ mệnh đã bay tổng cộng 21 ngày trong hành trình 17 chặng và lập một số kỷ lục thế giới, bao gồm kỷ lục cho chuyến bay độ bền một mình (117 giờ 51 phút từ Nhật Bản đến Hawaii).
Là đối tác chính của dự án, OMEGA tự hào đóng góp một số công nghệ quan trọng đã giúp phi công Bertrand Piccard và André Borschberg đạt được mục tiêu của họ. Tuy nhiên, có lẽ thành tựu lớn nhất của dự án là khả năng truyền cảm hứng và chứng minh rằng có những lựa chọn thay thế sạch và khả thi cho nhiên liệu hóa thạch.
“Máy bay của chúng tôi không được thiết kế để chở hành khách mà để mang một thông điệp.” – Bertrand Piccard, phi công và nhà thám hiểm
 
  1. Ghi lại giấc mơ OLYMPIC trong RIO
Lần thứ 27 kể từ năm 1932, OMEGA hoàn thành vai trò uy tín của Máy chấm công chính thức tại Thế vận hội Olympic. Với sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Nam Mỹ, OMEGA đã đến Rio de Janeiro với 480 máy chấm công và 450 tấn thiết bị, bao gồm cả máy ảnh scan’O’Vision MYRIA mới có khả năng ghi 10.000 hình ảnh mỗi giây. Màu sắc và văn hóa của Brazil đã làm cho dịp này trở nên sống động, trong khi OMEGA củng cố danh tiếng của mình về tính năng bấm giờ chính xác bằng cách ghi lại từng giây của mọi môn thể thao mà không bị lỗi. Con số này bao gồm 28 kỷ lục thế giới mới và 65 kỷ lục Olympic. Đối với huyền thoại bơi lội và đại sứ OMEGA Michael Phelps, Rio 2016 thực sự là một giấc mơ thành hiện thực. Vận động viên được trang trí đẹp nhất thế giới đã bổ sung thêm 5 huy chương vàng và một huy chương bạc vào bộ sưu tập của mình – nâng tổng số huy chương trong sự nghiệp của anh lên 28 huy chương, trong đó có 23 huy chương vàng.
 
  1. 01: Toà nhà OMEGA mới
Khi OMEGA bước vào thế kỷ 21, ngày càng thấy rõ rằng thương hiệu này đã phát triển vượt trội so với trụ sở chính và sản xuất tại Biel / Bienne, vì vậy một tòa nhà mới do kiến trúc sư Shigeru Ban sinh ra ở Tokyo thiết kế đã được xây dựng và chính thức khai trương vào năm 2017.
Mặc dù tòa nhà sẽ phải chứa máy móc và nhân sự ngày càng mở rộng của thương hiệu, nhưng không gian và công suất tăng không phải là cân nhắc duy nhất. OMEGA khẳng định tòa nhà phải có cảm giác tươi sáng, hiện đại và điều này đạt được bằng cách tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Rất vui khi được đến làm việc và tham quan, tòa nhà mới của OMEGA cũng sẽ tự hào về chứng chỉ hoàn hảo về mặt sinh thái, nhờ vào công nghệ tiết kiệm năng lượng và vật liệu xây dựng tự nhiên như dầm đỡ bằng gỗ.
 
  1. Speedy tuesday đầu tiên 
Khi phiên bản giới hạn Speedmaster “Speedy Tuesday” đầu tiên được ra mắt vào đầu năm 2017, đây cũng là lần đầu tiên người hâm mộ OMEGA có thể đặt trước đồng hồ trực tuyến. Đáng kinh ngạc, 2.012 mẫu đều bán hết trong 4 giờ 15 phút 43 giây. Để tri ân cộng đồng trực tuyến Speedmaster, thiết kế lấy cảm hứng từ “Alaska III” bao gồm một số chi tiết được người hâm mộ yêu thích bao gồm mặt số “Gấu trúc ngược” và các chữ số hướng tâm trên mặt số phụ 6 o’clock.
 
  1. 5 năm tuyệt vời 
Trong nhiệm vụ không ngừng nâng cao các tiêu chuẩn công nghiệp, OMEGA đã chính thức gia hạn bảo hành cho tất cả các mẫu đồng hồ của mình lên 5 năm. Quyết định này theo sau những bước tiến đáng kể trong công ty trong vài năm qua, bao gồm một nhà máy hiện đại mới ở Bienne, Thụy Sĩ, cũng như sự xuất hiện mang tính cách mạng của chứng chỉ Master Chronometer, chứng chỉ này đã thiết lập một tiêu chuẩn ngành mới về độ chính xác, hiệu suất và lực cản từ.
 
  1. Một huyền tại trở lại 
Hơn 50 năm sau khi bộ máy Calibre 321 mang tính biểu tượng được sản xuất lần cuối cùng, OMEGA đã mang bộ máy trở lại vào năm 2019. Bộ máy nguyên bản Calibre 321 là bộ máy đầu tiên từng được sử dụng trong OMEGA Speedmaster và nổi tiếng được sử dụng trong nhiều loại mô hình bao gồm cả những chiếc được đeo trên mặt trăng .
 
Thiết kế bánh xe cột cũng nổi tiếng là đẹp và phức tạp. Do đó, để đưa “món đồ yêu thích của nhà sưu tập” này trở lại sản xuất cho kỷ nguyên hiện đại, OMEGA đã sử dụng một nhóm đa dạng các chuyên gia của Swatch Group, bao gồm các nhà nghiên cứu, nhà phát triển, nhà sử học, thợ thủ công và thợ đồng hồ. Dựa trên nghiên cứu lịch sử, quét kỹ thuật số và chuyển động ban đầu, nhóm nghiên cứu đã tái tạo lại Calibre 321 một cách chính xác nhất có thể và đảm bảo tương lai của nó cho một thế hệ người hâm mộ mới.
 
  1. Kỷ lục lặn thế giới 
Khi Victor Vescovo lái thành công chiếc tàu lặn của mình xuống đáy Rãnh Mariana, lần lặn 10,925m * đã lập kỷ lục thế giới mới.
Một khoảnh khắc đáng tự hào đối với nhóm thám hiểm Five Deeps Expedition và OMEGA, khi Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional cũng tham gia cho chuyến đi – và nó hoạt động hoàn hảo.
 
  1. OMEGA phát hành “ultra light”
Tiếp tục lịch sử sáng tạo và vật liệu tiên phong đáng kinh ngạc của mình, OMEGA phát hành một chiếc đồng hồ thể thao mới có tên Seamaster Aqua Terra “Ultra Light”. Chỉ nặng 55 gram trên dây đeo bằng vải, đồng hồ công thái học được chế tạo từ Gamma Titanium, thường thấy nhất trong ngành hàng không và cũng có núm vặn để không có gì cản trở khi bạn chơi.
 
  1. OMEGA mở bảo tàng mới
Bảo tàng mới, nằm trong một tòa nhà bằng thép, kính và gỗ nổi bật của Thụy Sĩ được thiết kế bởi kiến trúc sư từng đoạt giải thưởng Shigeru Ban, mang câu chuyện OMEGA trở nên sống động thông qua những bộ phim nhập vai, màn hình hấp dẫn và trải nghiệm tương tác thú vị.
 
Hành trình đến trung tâm của OMEGA bao gồm lịch sử 360 ° của thời gian và một chiếc Speedmaster khổng lồ tiết lộ hoạt động bên trong của Hệ thống thoát trục đồng trục nổi tiếng. Trên đường đi, du khách có thể thỏa sức khám phá vận động viên đỉnh cao của mình trên đường chạy dài 9m, khám phá lịch sử sản xuất đồng hồ nữ của OMEGA, đi bộ qua bề mặt mặt trăng và bước vào thế giới thú vị của James Bond 007.
 
  1. Đồng hồ Jame Bond 
Để kỷ niệm 25 năm OMEGA và James Bond, Seamaster Diver 300M 007 Edition hoàn toàn mới đã được ra mắt tại các cửa hàng. Được chế tạo từ titan cứng và nhẹ, chiếc đồng hồ này được thiết kế với nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ quân đội, mang đến cho điệp viên, cũng như những người hâm mộ OMEGA, công cụ tối ưu cho những ngày hành động.
 
 
 
 
 
 
Mỗi đồng hồ đều có yêu cầu dây da riêng, nhất là sau một thời gian sử dụng dây cũ đã bị hư hỏng, bạn có thể ghé cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và chọn mẫu phù hợp nhất.
Bạn có thể tham khảo các mẫu dây đồng hồ tại đây.

Mr Luu – Handmade Leather Crafts

Fanpage: fb.com/mr.luu.leather/
Hotline: 0909.216.947
Đ/c: 263 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Tp.HCM

# Code Mr.Luu