Đồng hồ Orient là thương hiệu của nước nào?

orient-watches
74 / 100

Đồng hồ Orient là một trong những chiếc đồng hồ thời trang và bền bỉ nhất trên thị trường.

Orient được biết đến với việc sản xuất những chiếc đồng hồ chất lượng cao được chế tạo để tồn tại lâu dài. Đồng hồ Orient phổ biến đối với những người muốn có một chiếc đồng hồ có thể được sử dụng hàng ngày.

Đồng hồ Orient được sản xuất ở đâu?

Nhật Bản là nơi sản xuất ra đồng hồ Orient.

Công ty được thành lập vào đầu những năm 1900 và kể từ đó đã trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới. Đồng hồ Orient thường được ưa chuộng vì kiểu dáng thời trang và cấu tạo chất lượng cao.

Lịch sử của đồng hồ Orient

Orient là một trong những thương hiệu luôn hướng sự chú ý của mình vào việc sản xuất đồng hồ cơ. Ngay từ những ngày đầu thành lập, nó đã tự chế tạo bộ máy tự động nội bộ và cũng là một phần của ba công ty đồng hồ lớn bao gồm Citizen và Seiko. Kể từ khi thành lập đã hơn 100 năm, nó vẫn luôn đúng với thiết lập ban đầu được thành lập với mục đích xây dựng những chiếc đồng hồ cơ chất lượng cao cũng như những chiếc đồng hồ có giá cả phải chăng.

Được trang bị một di sản độc đáo và phong phú, Orient bắt đầu cuộc hành trình của mình vào năm 1901. Shogoro Yoshida, người sáng lập ra đồng hồ Orient, đã thành lập cửa hàng đồng hồ của mình tại Ueno, Tokyo, Nhật Bản. Ông mở một cửa hàng bán buôn có tên là “Yoshida Watch Shop” tập trung vào việc bán đồng hồ bỏ túi nhập khẩu. Đến năm 1912, mục tiêu của Yoshida ngày càng lớn hơn, do đó, ông mở rộng kinh doanh cửa hàng đồng hồ nhỏ của mình và bắt đầu sản xuất các loại vỏ làm từ vàng cho đồng hồ đeo tay.

Năm 1920, Shogoro Yoshida thành lập một chi nhánh sản xuất khác có tên Toyo Tokei, về cơ bản liên quan đến việc sản xuất đồng hồ để bàn cũng như đồng hồ đo. Mặc dù đó là vào năm 1934 khi Yoshida cuối cùng bắt đầu kinh doanh chế tạo đồng hồ đeo tay và điều này được tổ chức trong cùng một cơ sở sản xuất. Năm 1936, một nhà máy khác được xây dựng tại Hino, Tokyo, Nhật Bản và được đặt tên là Nhà máy Hino. Trong nhiều năm, chi nhánh Toyo Tokei Manufacturing hưng thịnh và phát triển tại Nhà máy Hino, nhưng bất chấp sự tăng trưởng này, nó đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nền kinh tế Nhật Bản nghèo nàn do hậu quả của Thế chiến thứ hai. Kết quả của sự suy giảm này trong nền kinh tế dẫn đến việc chấm dứt hoạt động của công ty vào năm 1949.

Nhưng thương hiệu đồng hồ Nhật Bản không dễ dàng từ bỏ điều đó. Do đó, công ty đã hồi sinh vào năm 1950 và được thành lập lại với tên Công ty Tama Keiki. Công ty TNHH Tama Keiki này đã tiếp tục phát triển kinh doanh sản xuất đồng hồ tại Nhà máy Hino. Trong vòng một năm, tên của công ty này đã được đổi từ Tama Keiki Co. Ltd thành Orient Watch Co. Do đó, nó được coi là một trong những công ty đồng hồ Nhật Bản phát triển nhanh chóng và thành công trong việc thu hút sự chú ý của mọi người.

Năm 1955, Orient được nhìn thấy là mở rộng tầm nhìn ra khắp các vùng biển sau một thỏa thuận thương mại được ký kết với Trung Quốc. Orient bắt đầu xuất khẩu đồng hồ sang Trung Quốc, giúp lan rộng thương hiệu của họ ra bên ngoài Nhật Bản. Orient tiếp tục giới thiệu rất nhiều mẫu đồng hồ đáng chú ý, bao gồm Royal Orient vào năm 1960, Dynamic vào năm 1956, Grand Prix 100 vào năm 1964, Fineness (chiếc đồng hồ này được coi là chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới không chỉ tự động mà còn được trang bị các tính năng như ngày và tháng, và lịch) vào năm 1967 và nhiều thứ khác.

Dòng đồng hồ Orient Star được đánh giá là một trong những dòng đồng hồ đáng chú ý trong lịch sử đồng hồ Orient. Đây là những chiếc đồng hồ nổi tiếng có khả năng tiếp thị và cung cấp bị giới hạn ở một số khu vực nhất định bao gồm Nhật Bản và các quốc gia châu Á được chọn. Được giới thiệu vào năm 1951, đây là một trong những chiếc đồng hồ Orient tự động đã được chứng minh là thanh lịch nhưng đơn giản nhất và được trang bị với chất lượng thủ công đặc biệt. Đây là một trong những mẫu đồng hồ Orient nổi bật nhất, được ví như một mô típ của truyền thống lịch sử lâu đời về sản xuất đồng hồ của công ty. Chúng không chỉ thể hiện bằng chất lượng mà còn đảm bảo độ tin cậy và giá trị to lớn.

Orient Star có nhiều thành viên trong dòng họ của nó bao gồm Orient Star Classic, Orient Star GMT, Orient Star Skeleton và nhiều mẫu khác. Những mô hình này bất kể mức giá thấp của chúng đều được xây dựng tốt với những phẩm chất hấp dẫn.

Một trong những thành viên nổi tiếng trong gia đình của Orient Star này là Orient Star Classic. Những chiếc đồng hồ này không chỉ được sản xuất với các bộ máy tự động chất lượng mà chúng còn được trang bị bộ máy tự động sản xuất in-house của Nhật Bản đi kèm với tính năng dự trữ năng lượng và nhiều tính năng khác. Đặc điểm nổi bật nhất của Orient Classic là tinh thể bắt mắt cũng như được làm để mô phỏng tinh thể acrylic hình vòm đã có mặt trên những chiếc đồng hồ được sản xuất vào giữa thế kỷ 20. Mặt số của đồng hồ Orient Classic được tạo hình và hoàn thiện tốt và nó được trang bị bộ máy Orient 40N52.

Như cái tên đã nói lên ‘Star’, đồng hồ Orient là một thiết bị có hình ngôi sao trông thực sự tuyệt vời trên cổ tay và mang lại vẻ ngoài cổ điển nhưng thanh lịch.

Orient Star RE-AY0111A00B 70th Anniversary Limited Edition of 100 pieces  Automatic Mechanical Moon Phase Semi-Skeleton Classic Collection Mother Of  Pearl Navy Blue Green Analog Leather Men's Watch RE-AY0111A, Men's Fashion,  Watches &

Tóm tắt dòng thời gian của Orient Watch Co.

1901 – Shogoro Yoshida mở “Cửa hàng đồng hồ Yoshia”, nơi ông bán đồng hồ bỏ túi nhập khẩu.
1920 – Với sự thành công của “Cửa hàng đồng hồ Yoshida”, Yoshida thành lập Toyo Tokei Manufacturing, sản xuất đồng hồ để bàn và đồng hồ đo lớn hơn được sử dụng trên các dụng cụ kỹ thuật.
1934 – Toyo Tokei bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay
1949 – Sau nhiều năm thành công, nền kinh tế bị tàn phá của Nhật Bản sau Thế chiến 2 đã buộc công ty phải đóng cửa.
1950 – Yoshida bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay một lần nữa tại cùng nhà máy Hino TK đã hoạt động, nhưng bây giờ chúng tôi đã đổi tên công ty thành Tama Keiki Co.
1951 – Tama Keiki Co. chính thức đổi tên thành Orient Watch Co.
1951 – Cùng năm Orient Watch Co. trở nên nổi tiếng, nhà sản xuất đã cho ra mắt chiếc Orient Star.
1955 – Orient bắt đầu xuất khẩu đồng hồ sang Trung Quốc, giúp lan rộng thương hiệu của họ ra bên ngoài Nhật Bản
1959 – Bắt đầu xuất khẩu sang Mỹ và Canada
Những năm 1960 đến 1970 – Orient củng cố vị trí của mình trong đồng hồ Nhật Bản với việc phát hành các mẫu hàng đầu (và hiện nay tương đối ít người biết đến) như “The Royal Orient”, “The Super Auto”, “Grand prix 100”, “Multi-Year Calendar,” “ Deluxe King Diver 1000, ”và“ Fineness ”.
1971 – Orient cấp phép quyền sản xuất và sửa đổi bộ máy cỡ 7005/7006 từ Seiko để cạnh tranh trong thị trường đồng hồ giá cả phải chăng.
Những năm 1970 và 1980 – Dòng 469 caliber mới được tạo ra và giá cả phải chăng đã xuất hiện trong nhiều loại đồng hồ mới, bao gồm cả dòng Orient Tri-Star, King Divers, v.v.
1986 – Akita Orient Seimitsu Co.
1989 – Bộ máy 46943 được phát triển (một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Orient Movement vì bộ máy này sẽ tiếp tục được sử dụng trong đồng hồ cho đến thời điểm hiện tại.
1997 – Orient Star như một bộ phận sản xuất bình thường bắt đầu
2001 – Seiko Epson trở thành cổ đông 52% của Orient Watch Co
2009 – Orient trở thành công ty con của Seiko Epson
2016 – Dòng cỡ nòng F6 / F7 in-house mới được ra mắt cùng với Mako II và Ray II mới
2017 – Orient được tích hợp hoàn toàn và thuộc sở hữu của Seiko Epson

 

Xem thêm các bài viết tại Blog

Mr Luu – Handmade Leather Crafts

Fanpage: fb.com/mr.luu.leather/
Hotline: 0909.216.947
Đ/c: 263 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Tp.HCM

 

 

 

# Code Mr.Luu